Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 12 thanh niên về các tội Giết người, Cướp tài sản, Gây rối trật tự công cộng và Không tố giác tội phạm vào ngày 4 tháng 7 năm 2020.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 25/12/2018, do có mâu thuẫn ở cây xăng Cổ Bản, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội Việt Nam. Các đối tượng Hồ Văn Quân, Nguyễn Đình Mạnh, Nguyễn Văn Sanh và Nguyễn Văn Hoàng mang tuýp sắt có gắn dao nhọn đi trên hai xe máy đuổi theo nhóm của Đỗ Duy Nhân về phía trung tâm quận Hà Đông nhưng không kịp theo người này.

Sau đó, Nhân mượn 3 tuýp nước dài hơn một mét có gắn dao nhọn cùng với 7 người sau đó đi xe máy từ phường Dương Nội ra ngã tư Văn Phú để tìm 3 người kia, bản tin công ty dịch vụ thám tử.

Nhóm này gặp Hoàng đi xe máy chở Sanh đi ngược chiều nên đuổi theo, bỏ chạy chừng một km, Hoàng và Sanh hoảng sợ vứt xe máy, chạy vào trong ngõ để trốn thoát sự truy đuổi. Hoàng vấp ngã nên bị Nhân và hai người khác dùng tuýp sắt gắn dao nhọn tấn công khiến tử vong, Sanh trốn được.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nhân 18 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản. Cùng bị xét xử về tội Giết người, 7 bị cáo khác lĩnh từ 12 đến 20 năm tù.

Sanh bị phạt 30 tháng tù treo, Hồ Văn Quân và Nguyễn Đình Mạnh cùng bị phạt 32 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng. Cùng trong vụ việc này, Kiều Minh Đức, người cho nhóm của Nhân mượn tuýp sắt, nhận 8 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Bản tin công ty dịch vụ thám tử Hà Nội Sài Gòn.