Vụ việc được cơ quan triệt phá liên quan đến người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Bích Diễm 31 tuổi, người này là đầu mối nhận chuyển 30 kg ma túy đá và khoảng 9.500 viên thuốc lắc từ Campuchia về Sài Gòn với tiền công nhận được là 600 USD.

Theo thông tin vụ việc, người này nhận số ma túy từ một người lạ mặt tại Phnom Penh rạng sáng 14/6/2020, công ty dịch vụ thám tử Sài Gòn Hà Nội.

Sau đó thực hiện kế hoạch mang vào Việt Nam, Diễm chia thành ba túi, sau đó người này cùng Mai Vinh Hậu 21 tuổi, quê Cần Thơ và Chan Toung 25 tuổi, ở Campuchia tìm cách vượt biên vào An Giang Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch này, cả nhóm 3 người này, đi hai xe ôm đến biên giới huyện Keoh Thum, tỉnh Kandal, Campuchia, rồi nhập cảnh trái phép vào huyện An Phú, tỉnh An Giang, Việt Nam. Bộ đội biên phòng kiểm tra và bắt được xe máy chở Diễm cùng một bịch ma túy, sau đó tiếp tục bắt giữ Hậu và Toung.

Diễm khai làm nghề buôn bán ở Phnom Penh, Campuchia, Hậu là thợ làm tóc ở Campuchia, Tuong hái trái cây thuê. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của nhóm đối tượng này.

Website công ty dịch vụ thám tử Hà Nội Sài Gòn THAM-TU.COM