Theo thông tin từ cơ quan công an quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng Việt Nam, đơn vị này đã phối hợp tiến hành kiểm tra 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, bao gồm 374 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, nhà cho người nước ngoài thuê, khu nghỉ dưỡng, chung cư.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp tại địa phương. Trong đó, công an quận Sơn Trà phát hiện 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 14 trường hợp chưa khai báo tạm trú theo quy định. Có 2 người đang cách ly tại bệnh viện, 7 trường hợp được đưa đi cách ly tập trung.

Ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo sơ bộ lên Chính phủ về tình hình Covid19 tại địa phương. Ông Chinh cho biết, qua quá trình kiểm tra rà soát người nước ngoài lưu trú, ngoài đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng Việt Nam, đã phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cũng chủ yếu người Trung Quốc.

Bệnh nhân T.V.D. dương tính với Covid-19 là ca thứ 416, ông Chinh thông tin, đến nay đã tổng rà soát 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Lấy mẫu xét nghiệm 175 mẫu, có 107 mẫu âm tính; các trường hợp khác đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả 56 trường hợp tiếp xúc gần với BN 416 tại Bệnh viện C đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp đề phòng chống dịch Covid19.

Công ty dịch vụ thám tử tư Hà Nội Sài Gòn 2020.