Theo thông tin từ cơ quan chức năng, bị cáo Nguyễn Thị Thảo sống với con gái 11 tuổi, cháu gái 6 tuổi tại nhà trọ trong chợ Võ Thành Trang, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Túng quẫn do hoàn cảnh quá khó khăn, chồng và con gái lớn bỏ đi nên Thảo nảy sinh ý định tự tử.

Sự việc xảy ra vào khoảng đầu tháng 5/2019, người đàn bà này sau khi uống hết 15.000 đồng rượu, Thảo đưa cho con gái 20.000 đồng, yêu cầu cháu bé đi mua vỉ thuốc ngủ về cho mình uống để chết. Cô bé ra tiệm thuốc tây gần nhà mua một vỉ 10 viên đưa cho mẹ rồi hỏi: “Mẹ chết con sống với ai”. Hai đứa trẻ đòi chết theo.

Thám tử tư Sài Gòn – Nghĩ quẩn, sợ mình chết không ai nuôi con và cháu, Thảo đưa tiếp cho cô bé 20.000 đồng đi mua thêm vỉ khác về “uống để cùng chết”. Sau khi con mang vỉ thuốc thứ hai về, Thảo chia cho con và cháu mỗi đứa 5 viên, uống xong số thuốc ngủ này, ba người ôm nhau ngủ.

Rất may sau đó, người em kết nghĩa của Thảo là bà Hồng đến thăm. Bà Hồng gọi nhưng không đánh thức được Thảo, hai đứa trẻ có biểu hiện lả đi. Ngay sau đó, bà Hồng tri hô, cùng hàng xóm đưa hai bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thảo cũng được đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, cấp cứu kịp thời, Thảo cùng con và cháu thoát chết.

Thảo bị khởi tố, truy tố về tội Giết người, nhưng do hoàn cảnh đặc biệt, hội đồng xét xử đã quyết định đổi tội danh đối với bà này.

Sưu tầm bài viết, công ty dịch vụ thám tử sài gòn 2020.