Theo thông tin từ cơ quan chức năng, cơ quan công an thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam, vào khoảng 21h40 ngày 9/5/2020, tài xế lái taxi Vũ Văn Tuyến 51 tuổi trú huyện Hải Hà, ông này dừng lại đón thanh niên có tên là Việt.

Thực hiện kế hoạch cướp tài sản của người lái xe taxi, Việt yêu cầu ông Tuyến chở đến phường Hải Yên, nhưng sau đó lại bảo đến khu vực Km4. Khi cách nhà văn hóa khu 7, phường Hải Yên khoảng 80 m theo hướng Móng Cái đi Hải Hà, công ty dịch vụ thám tử Quảng Ninh.

Việt bất ngờ dùng dao bầu và dao gọt hoa quả đâm, chém liên tiếp vào cổ, đầu tài xế Tuyến, nhằm gây thương tích cho tài xế để cướp tiền, tài sản.

Ông Tuyến chống cự, giằng co với tên cướp và thoát ra ngoài truy hô nhờ người dân hỗ trợ chống lại tên cướp nguy hiểm này. Người dân xung quang đã lao đến truy bắt, nhưng tên cướp đã bỏ chạy vào bờ sông biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Nhận được tin báo, công an TP Móng Cái đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thông tin sự việc đến biên phòng để phối hợp truy bắt tên cướp, dịch vụ thám tử Quảng Ninh.

Đến 3h35 ngày 10/5, tại lối đường cũ đi xã Bắc Sơn cạnh khu 7, phường Hải Yên, Công an TP Móng Cái và người dân phát hiện nghi phạm đang đi bộ về bờ sông biên giới nên vây bắt người này.

Thám tử Quảng Ninh cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi của đối tượng này.