Ngày 28/8/2020, theo thông tin từ cơ quan chức năng, công an Đà Nẵng khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, sau khi người này làm 22 sổ đỏ biến mất.

Thám tử tư – Vụ việc liên quan đến việc bà Dương Thị Ngọc Anh 41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam, Ngọc Anh tự ý cho người quen biết mượn 22 sổ đỏ của người dân, số sổ đỏ này đang để tại văn phòng.

Trong vụ việc này, các ngân hàng được đề nghị dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của bà Lệ và của ba doanh nghiệp tại Đà Nẵng bước đầu được xác định có liên quan các tờ sổ đỏ này. Trong vụ việc này, cơ quan chức năng đã thu hồi được số sổ đỏ bị bà Anh làm mất trước đó, dịch vụ thám tử.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà Đà Nẵng đã tiến hành rà soát định kỳ hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai đã tiếp nhận thì phát hiện 22 sổ đỏ không có bản chính trong hồ sơ gốc. Phát hiện bà Dương Thị Ngọc Anh trong quá trình được giao kiểm tra, lập phiếu chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan hồ sơ chuyển cơ quan thuế, đã tự ý lấy những sổ đỏ này.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, văn phòng đăng ký đất đai đã chuyển hồ sơ sự việc đến Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Đà Nẵng. Theo đó, bà Anh có mối quan hệ làm ăn trong lĩnh vực bất động sản, bà Anh tự ý cho bà Lệ mượn 22 sổ đỏ để người này chứng minh hồ sơ năng lực kinh doanh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tại Đà Nẵng điều tra làm rõ, dịch vụ thám tử ở Việt Nam.