Theo thông tin từ cơ quan chức năng tại Thái Nguyên, Việt Nam – Phạm Văn Hải 31 tuổi bị khởi tố vì dùng Facebook của người yêu cũ tung tin có người nhiễm Covid-19 tử vong, nhằm trả thù cô này bằng hành vi đê hèn.

Theo đó, cơ quan chức năng quyết định khởi tố Hải về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015 tại Việt Nam, thám tử Thái Nguyên.

Trong thời gian yêu một người làm nghề cắt tóc ở xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, Việt Nam. Hải biết tài khoản và mật khẩu Facebook của cô này. Tháng 6/2019, sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng Facebook có tên “Tocdep Thanhtinh” của người yêu cũ và thay đổi mật khẩu.

Hải dùng Facebook này đăng tải thông tin: “Thôi xong rồi Thái Nguyên mình đã có người chết do Covid-19 mà nhà nước lại giấu” vào ngày 10/4/2020 và kèm theo đó là hình ảnh có dòng chữ “Mọi thứ đã sẵn sàng chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành”. Thông tin sai sự thật trên được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận, mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hải thừa nhận mình là người đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook của người yêu cũ, với mục đích để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay. Anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ thám tử Thái Nguyên 2020.