Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào sáng 2/12/2020, TAND Hà Nội tuyên mức án với Chiến về tội Giết người, mức án là 7 năm tù. Bị cáo thành khẩn khai báo, ngoài ra, người này được bị hại có đơn xin giảm hình phạt.

Thám tử tư – Vụ việc xảy ra vào giữa tháng 4, Chiến nghi vợ ngoại tình nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Vào buổi trưa 21/4/2020, sau buổi nhậu, Chiến về nhà yêu cầu nói chuyện nhưng vợ từ chối. Bị cáo xuống bếp lấy kéo đâm người phụ nữ này và anh ta chỉ dừng lại khi hai con 5 và 12 tuổi can ngăn.

Người vợ bị tỷ lệ tổn hại sức khoẻ được xác định 19%. Chiến thừa nhận mâu thuẫn xảy ra từ năm 2013. Vụ việc đỉnh điểm khi 6 ngày trước vụ án, có cuộc gọi nhầm khiến Chiến nghi ngờ vợ có mối quan hệ bên ngoài.

Tại phiên tòa, HĐXX khuyên nhủ, phân tích sai phạm, Chiến quay về cuối phòng xử, cúi đầu xin lỗi vợ con và gia đình về các hành vi anh ta đã gây ra. Trong vụ án này, người vợ xin khoan hồng cho chồng để sau khi ra tù cùng tiếp tục chăm sóc các con – Bản tin dịch vụ thám tử Sài Gòn.