Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, đội tuần tra kiểm soát giao thông đường sắt số 1, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt đã tiến hành lập biên bản bàn giao đối tượng Đậu Q. N cùng tang vật là 17 cá thể rùa quý hiếm, cho Công an quận Đống Đa Hà Nội để xử lý.

Khoảng 20h ngày 2/6/2021, tổ công tác Đội 1 phối hợp với Đồn Công an Ga Hà Nội phát hiện một người đàn ông đi trong ga, bê một bao tải, bên trong có thùng các-tông, có biểu hiện nghi vấn. Công an thực hiện kiểm tra và phát hiện bên trong thùng có nhiều cá thể rùa nên đã đưa người đàn ông trên về trụ sở Đồn Công an Ga Hà Nội để điều tra làm rõ.

Lực lượng tìm thấy bên trong bao tải có 17 cá thể rùa, nghi vấn là rùa hộp trán vàng, một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên.

Đậu Q. N., nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, khai nhận, anh ta nhận vận chuyển số rùa trên của một người tên Linh từ Ga Đà Nẵng ra Ga Hà Nội và tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái để lấy tiền công.

Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý – https://tham-tu.com