Tin tức

Xe biển ngoại giao vi phạm có thể bị thu

Nhằm chấn chỉnh việc lưu hành xe ngoại giao hiện nay, quy định mới xe biển ngoại giao vi phạm có thể bị tịch thu

Tư vấn từ công ty thám tử - Hiện trên cả nước, tình trạng xử dụng xe biển ngoại giao sai mục đích diễn ra khá phổ biến, tình hình mua bán, trao đổi, diễn ra khá phức tạp. Nhằm chấn chỉnh hiện tượng này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc xử lý xe ôtô, xe gắn máy biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, mức xử lý cao nhất có thể là tịch thu xe biển số ngoại giao vi phạm.

Trong một thông báo mới đây, Phó Thủ tướng yêu cầu đối với trường hợp người quản lý, sử dụng các xe nêu trên đã đến cơ quan công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn quy định và làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế theo đúng quy định trước ngày 1/1/2014 thì không bị phạt chậm nộp thuế. Đây được xem là một quyết định đúng đắn và nhanh chóng nhằm lập lại kỷ cương cho các xe mang biển số ngoại giao.

Quy định nêu rõ, đối với trường hợp không đến cơ quan công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn quy định mà vẫn tiếp tục quản lý, sử dụng xe trái quy định, các cơ quan chức năng phải kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm (kể cả xử lý tịch thu phương tiện). Những người quản lý làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn quy định nhưng đến ngày 1/1/2014 không làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế cũng sẽ bị xử lý tương tự. Với quy định này, người xử dụng nên tuân thủ triệt để chấp hành nghĩa vụ thuế đối với cơ quan nhà nước.

Hồi tháng 10, Bộ Tài chính đã có văn bản trình Chính phủ hướng xử lý đối với loại xe này. Theo thống kê của Bộ Công an, cả nước hiện có khoảng 4.000 xe ngoại giao nhập khẩu từ năm 1998 đến hết tháng 8/2009. Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 15/8/2013, tổng số lượng xe ô tô, gắn máy đã thu hồi giấy đăng ký, biển số xe và đến cơ quan Hải quan làm thủ tục chuyển nhượng mới có 129 chiếc.

Công ty thám tử khuyên người dùng nên chấp hành quy định sớm để tránh những xử phạt không đáng có trong tương lai.

Công ty dịch vụ thám tử: xe biển ngoại giao, tịch thu, vi phạm, ngoại giao,