Tin tức

Mức phạt với sinh viên không đăng ký tạm trú

Công ty dịch vụ thám tử tại biên hòa và dịch vụ thám tử hải dương: Quy định về mức phạt đối với sinh viên không đăng ký tạm trú tại địa phương.

Thành viên Nguyễn A H đặt câu hỏi với công ty dịch vụ thám tử tại biên hòa và dịch vụ thám tử tại hải dương: Trường hợp sinh viên không đăng ký tạm trú tạm vắng thì bị phạt bao nhiêu tiền, theo quy định của pháp luật hiện hành năm 2017. Công ty dịch vụ thám tử tại biên hòa và công ty dịch vụ thám tử tại hải dương giới thiệu câu trả lời về vấn đề tạm trú tạm vắng của luật sư Phạm Thanh Bình Hà Nội.

Công ty dịch vụ thám tử tại biên hòa và thám tử tại hải dương giới thiệu các quy định về mức phạt đối với việc không đăng ký tạm trú tạm vắng theo quy định pháp luật hiện hành:
quy-dinh-dang-ky-tam-tru
Căn cứ theo khoản 1 Điều 30 Luật Cư trú 2006, sửa đổi bổ sung năm 2013: Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ. Hành vi không đăng ký tạm trú của bạn sẽ bị xử phạt 100.000-300.000 đồng theo khoản 1 Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 nếu phạm một trong những sau:
- Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;
- Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng;
- Không chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú hoặc không xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 
Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 cũng quy định: mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó. Nếu có tình tiết giảm nhẹ, mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt. Nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt. Hành vi không đăng ký tạm trú sẽ bị xử phạt 100.000-300.000 đồng/hành vi cho sự việc này.
 
Sưu tầm bài viết mức xử phạt với hành vi chưa đăng ký tạm trú: thám tử biên hòa và thám tử hải dương năm 2017.

Công ty dịch vụ thám tử: sinh viên, đăng ký tạm trú, mức phạt,