Tin tức

Mức phạt với hành vi lăng mạ cảnh sát

Công ty dịch vụ thám tử tại Sài Gòn trả lời bạn đọc về mức hình phạt đối với hành vi lăng mạ cảnh sát - Mức phạt với hành vi lăng mạ cảnh sát.

Thành viên Nguyễn A H đặt câu hỏi với công ty thám tử và dịch vụ thám tử Hà Nội Sài Gòn: Em tôi có va chạm giao thông, sau đó em tôi có hành vi lăng mạ cảnh sát, vậy với hành vi này thì theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt như thế nào? Công ty dịch vụ thám tử tư Hà Nội Sài Gòn xin trả lời bạn đọc như sau - về hành vi lăng mạ cảnh sát theo quy định của pháp luật hiện hành mới nhất 2017.

Công ty dịch vụ thám tử trả lời bạn như sau: Căn cứ tùy theo tính chất, mức độ, người thực hiện hành vi lăng mạ người khác có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.
 
Theo Điều 121 Bộ luật Hình sự hiện hành, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Phạm tội đối với người thi hành công vụ là tình tiết định khung tăng nặng, có thể bị phạt tù từ một năm đến ba năm.
 
Căn cứ theo điểm b khoản 2 Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, hành vi có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ thì bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng. Nếu mức độ nghiêm trọng trong hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác đến mức nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Làm nhục người khác. Với hành vi lăng mạ nghiêm trọng, ngoài trách nhiệm hình sự hoặc hành chính, người thực hiện hành vi lăng mạ còn có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật dân sự.
 
Sưu tầm bài viết: Công ty ty dịch vụ thám tử: http://tham-tu.com/dich-vu-tham-tu và web thám tử: http://tham-tu.com Hành vi lăng mạ cảnh sát bị phạt thế nào?

Công ty dịch vụ thám tử: mức phạt, hành vi, cảnh sát,