Tin tức
Giấy hẹn có giá trị thay thế bằng lái tạm giữ

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008, giấy hẹn của cơ quan công an có giá trị thay thế cho bằng lái xe (xe oto và xe moto) đang bị cơ quan công an tạm giữ, tuy nhiên nếu giấy hẹn hết hạn thời gian thì đương nhiên giấy hẹn đó sẽ mất hiệu lực. Công ty thám tử tư giới thiệu điều luật quy định về việc giấy hẹn dùng để thay thế bằng lái xe theo quy định của luật giao thông đường bộ.

Quyền của người giám hộ sau ủy quyền

Thành viên P.A đặt câu hỏi với trang dịch vụ thám tử THAM-TU.COM: Nếu em trai tôi trở thành người giám hộ về các tài sản của bố tôi để lại thì có được hưởng toàn bộ tài sản của bố tôi không? Em tôi có quyền cho, bán hay chuyển giao tài sản cho người khác không? Mong các bạn cho tôi lời khuyên về trường hợp của gia đình tôi khi bố tôi không còn đủ minh mẫn ủy quyền cho em tôi là người giám hộ tài sản.

Hướng dẫn tính thuế cá nhân giảm trừ gia cảnh

Công ty thám tử Hà Nội - Sài Gòn hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân: Khi tính thuế thu nhập cá nhân năm 2013 sẽ lấy tổng thu nhập chịu thuế của năm 2013 (tính 12 tháng trong năm) trừ tổng các khoản giảm trừ của 6 tháng đầu năm và của 6 tháng cuối năm nhân với thuế suất. Luật sửa đổi, bổ sung của Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2012 có hiệu lực từ ngày 1/7/2013.

Đánh bạc phạm tội dưới mọi hình thức

Pháp luật hiện hành quy định rất rõ về các hành vi phạm tội đánh bạc, cho dù người chơi bằng tiền mặt hay bằng các tài sản có giá trị để thắng thua vật chất. Đánh bạc bằng tiền mặt hay vật chất có giá trị dưới mức 2.000.000 VNĐ sẽ bị phạt theo quy định hành chính. Công ty thám tử tư giới thiệu đến bạn đọc các hành vi đánh bạc sẽ vi phạm hình sự hoặc phạt hành chính cho tội đánh bạc.

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi một công dân muốn đi ra nước ngoài, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông không quá phức tạp như nhiều người nghĩ, công ty dịch vụ thám tử THAM-TU.COM hướng dẫn bạn đọc thủ tục làm hộ chiếu phổ thông lần đầu tại công an tỉnh, công an thành phố với những quy định về thủ tục cũng như chi phí và thời gian được quy định rất cụ thể và dễ thực hiện.

Thưởng tết quy định như thế nào?

Ngày tết là ngày được tất cả mọi người chờ đón, đó là ngày hưởng thành quả sau một năm làm việc, vậy thưởng tết quy định như thế nào? Công ty thám tử THAM-TU.COM giới thiệu các quy định cơ bản về thưởng tết giúp người lao động biết được các quyền lợi của mình. Trong năm mới Giáp Ngọ - 2014, công ty thám tử chúc quý khách một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Xử lý thế nào khi mua nhầm xe gian

Tin tư vấn pháp luật công ty thám tử tư - Do kém hiểu biết hoặc hoa mắt trước các mối lợi, bạn mua nhầm phải xe gian, xe có vấn đề với pháp luật, vậy làm thế nào để xử lý khi đã mua nhầm xe gian? Công ty THAM-TU.COM giới thiệu đến bạn đọc cách giải quyết khi bạn mua nhầm phải xe gian, hãy hết sức cẩn thận với các giao dịch mua bán, nhằm tránh những hệ lụy tiền mất tật mang không có lợi cho bạn.