Tin tức
Xe biển ngoại giao vi phạm có thể bị thu

Tư vấn từ công ty thám tử - Hiện trên cả nước, tình trạng xử dụng xe biển ngoại giao sai mục đích diễn ra khá phổ biến, tình hình mua bán, trao đổi, diễn ra khá phức tạp. Nhằm chấn chỉnh hiện tượng này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc xử lý xe ôtô, xe gắn máy biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, mức xử lý cao nhất có thể là tịch thu xe biển số ngoại giao vi phạm.

Trình tự và thủ tục làm đơn tố cáo

Theo quy định của pháp luật, mọi công dân đều có quyền tố cáo về hành vi sai trái pháp luật của công ty, cơ quan, tổ chức và cá nhân gây thiệt hại và đe dọa đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp của công dân, cơ quan. Tuy nhiên, nhiều trường hợp còn lúng túng, chưa phân biệt được rõ ràng, chính xác thủ tự và trình tự làm đơn tố cáo. Văn phòng thám tử VHE sẽ giới thiếu đến cá nhân và tổ chức trình tự và quy trình làm đơn tố cáo.

Quy định trộm cắp bao nhiêu thì bị phạt tù

Thành viên Nguyễn Văn A đặt câu hỏi với các chuyên gia tại văn phòng thám tử VHE như sau: Xin quý văn phòng cho tôi biết bị mất tài sản trị giá bao nhiêu tiền thì khi trình báo, công an sẽ giải quyết? Có khi nào họ nói nhỏ quá và bỏ qua vụ việc không? Còn thủ phạm nếu bị phát hiện, ở mức độ nào đi được thả ra, xử lý hành chính hoặc bị bắt, phạt tù, các quy định cụ thể về việc này? Mức độ tài sản là bao nhiêu sẽ bị xử phạt tù giam.

Quy định về việc xét hỏi

Thông tin tư vấn pháp luật - Theo điều 207, chủ tọa phiên tòa có quyền hỏi trước rồi đến các hội thẩm nhân dân, sau đó đến kiểm sát viên, người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự. Về nội dung xét hỏi, khoản 2 Điều 209 chỉ quy định bị cáo trình bày ý kiến về bản cáo trạng và những tình tiết của vụ án. Hội đồng xét xử hỏi thêm về những điểm mà bị cáo trình bày chưa đầy đủ hoặc có mâu thuẫn.

Tên cha trong giấy khai sinh của con

Việc ghi tên cha trong giấy khai sinh của bé là điều bắt buộc khi làm giấy khai sinh, đối với những trường hợp sinh con ngoài giá thú thì mục này có thể để trống, các vấn đề này được quy định rõ trong các điều luật. Thành viên Nguyễn Thúy H, thành viên của diễn đàn Nhân sự đặt câu hỏi với các thám tử tư, nêu câu hỏi về cách ghi giấy khai sinh vì chị đã ly thân chồng vì lý do ngoại tình trong thời gian chị mang thai em bé.