Tin tức
Xử lý thế nào khi mua nhầm xe gian

Tin tư vấn pháp luật công ty thám tử tư - Do kém hiểu biết hoặc hoa mắt trước các mối lợi, bạn mua nhầm phải xe gian, xe có vấn đề với pháp luật, vậy làm thế nào để xử lý khi đã mua nhầm xe gian? Công ty THAM-TU.COM giới thiệu đến bạn đọc cách giải quyết khi bạn mua nhầm phải xe gian, hãy hết sức cẩn thận với các giao dịch mua bán, nhằm tránh những hệ lụy tiền mất tật mang không có lợi cho bạn.

Con nuôi và con đẻ bình đẳng pháp luật

Con đẻ và con nuôi được đối xử bình đẳng trước pháp luật, đó là quy định của pháp luật. Trên nguyên tắc không phân biệt đối xử trong quan hệ hôn nhân và gia đình, pháp luật quy định những người cùng hàng thừa kế sẽ được hưởng phần di sản bằng nhau, không phân biệt, công ty thám tử THAM-TU.COM giới thiệu đến bạn đọc các quy định chi tiết của pháp luật về quyền lợi của con nuôi và con đẻ.

Khi nào sẽ bị thu giấy phép lái xe

Thành viên Nguyễn Quang A hỏi các luật sư tại văn phòng thám tử THAM-TU.COM câu hỏi như sau: Nếu người tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, không nhường đường cho xe ưu tiên.., thì người điều khiển giao thông sẽ bị tước bằng lái trong thời gian bao lâu? Công ty thám tử VHE trả lời bạn đọc căn cứ theo luật định cụ thể áp được áp dụng trong trường hợp này như sau.

Xe biển ngoại giao vi phạm có thể bị thu

Tư vấn từ công ty thám tử - Hiện trên cả nước, tình trạng xử dụng xe biển ngoại giao sai mục đích diễn ra khá phổ biến, tình hình mua bán, trao đổi, diễn ra khá phức tạp. Nhằm chấn chỉnh hiện tượng này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc xử lý xe ôtô, xe gắn máy biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, mức xử lý cao nhất có thể là tịch thu xe biển số ngoại giao vi phạm.

Trình tự và thủ tục làm đơn tố cáo

Theo quy định của pháp luật, mọi công dân đều có quyền tố cáo về hành vi sai trái pháp luật của công ty, cơ quan, tổ chức và cá nhân gây thiệt hại và đe dọa đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp của công dân, cơ quan. Tuy nhiên, nhiều trường hợp còn lúng túng, chưa phân biệt được rõ ràng, chính xác thủ tự và trình tự làm đơn tố cáo. Văn phòng thám tử VHE sẽ giới thiếu đến cá nhân và tổ chức trình tự và quy trình làm đơn tố cáo.

Quy định trộm cắp bao nhiêu thì bị phạt tù

Thành viên Nguyễn Văn A đặt câu hỏi với các chuyên gia tại văn phòng thám tử VHE như sau: Xin quý văn phòng cho tôi biết bị mất tài sản trị giá bao nhiêu tiền thì khi trình báo, công an sẽ giải quyết? Có khi nào họ nói nhỏ quá và bỏ qua vụ việc không? Còn thủ phạm nếu bị phát hiện, ở mức độ nào đi được thả ra, xử lý hành chính hoặc bị bắt, phạt tù, các quy định cụ thể về việc này? Mức độ tài sản là bao nhiêu sẽ bị xử phạt tù giam.

Quy định về việc xét hỏi

Thông tin tư vấn pháp luật - Theo điều 207, chủ tọa phiên tòa có quyền hỏi trước rồi đến các hội thẩm nhân dân, sau đó đến kiểm sát viên, người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự. Về nội dung xét hỏi, khoản 2 Điều 209 chỉ quy định bị cáo trình bày ý kiến về bản cáo trạng và những tình tiết của vụ án. Hội đồng xét xử hỏi thêm về những điểm mà bị cáo trình bày chưa đầy đủ hoặc có mâu thuẫn.