Tin tức

Xe biển xanh chở gỗ lậu ở Quảng Bình

Bản tin thám tử biên hòa và thám tử bình dương đưa tin về việc xe biển xanh được cho là chở gỗ lậu ở Quảng Bình!

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 9h sáng ngày 27/3/2017, đội tự nguyện phát hiện và chụp lại hình ảnh chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá mang biển kiểm soát 73M-000.45 chở gỗ Hương giáng, là loại gỗ quý hiếm cấm khai thác mua bán, sự việc cho thấy sự ngang nhiên của một số cán bộ lợi dụng chức vụ trục lợi bất chính vi phạm pháp luật.

Theo đó, trên xe vào thời điểm bị phát hiện có mặt đoàn công tác của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá, trong đó có ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc và ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc trung tâm.
 
Thời điểm các thành viên đội bảo vệ phát hiện và ghi hình chiếc xe, trên xe có 4 khúc gỗ Hương giáng, là loại gỗ quý hiếm cần được bảo vệ, Đoàn công tác lúc đó cũng có 4 người và ông Cao Sỹ Phượng là người trực tiếp trả tiền cho những người bốc gỗ. Một người trong đoàn công tác giải thích ông Phương trả tiền mua thuốc chứ không phải tiền mua gỗ. Còn ông Phượng cho biết: “Số gỗ trên là do anh em Trạm Y tế nhờ chở” (?!). các lời giải thích này cần làm rõ về tính hợp lý, số gỗ có trên xe rõ ràng là vi phạm. Thời gian gần đây, tại Quảng Bình nóng lên tình trạng khai thác gỗ Hương giáng lậu, mỗi gốc có thế đẹp được bán với giá vài chục triệu đồng.
 
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn các hoạt động khai thác, mua bán trái phép cây Hương giáng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và huyện Tuyên Hoá, nơi có nhiều cây Hương giáng.
 
Sở dĩ loại cây này sốt trên thị trường bởi nhiều người cho rằng cây Hương giáng để trong nhà có thể trừ ma, trừ tà, tạo phong thuỷ tốt cho gia chủ, loại gỗ này cần được bảo vệ nghiem theo quy định của pháp luật.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ thám tử bình dương và dịch vụ thám tử tư biên hòa 2017./.