Tin tức

Tên cướp tấn công bắt cóc nữ sinh viên

Tin thám tử tư - Tên cướp chuyên tấn công nữ sinh tại thành phố Đà Nẵng gây chấn động dư luận

Nguồn tin của thám tử tư cho hay, nam thanh niên tên Bình liên tiếp gây ra các vụ  tấn công phòng trọ của sinh viên, nhiều nạn nhân đã bị anh ta cầm dao uy hiếp, trói tay chân lấy đi tài sản có giá trị. Trong một vụ việc mới đây diễn ra tại Đà Nẵng, sau khi cướp không thành và phải bỏ chạy, Bình đã liều lĩnh bắt cóc 4 nữ sinh để tính đường thoát thân, đối tượng Bình trước đó là sinh viên của một trường cao đẳng nhưng bị buộc thôi học.

Nguồn tin được cơ quan công an tiết lộ ngày 12/12, Công an quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt giam Hồ Văn Bình về hành vi cướp tài sản và củng cố hồ sơ để khởi tố hành vi bắt giữ con tin, hai hành vi cấu thành tội phạm hình sự. Bình khai đã gây ra ít nhất 8 vụ cướp trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc trong vòng 2 năm qua, hắn đã dùng nhiều thủ đoạn để cướp và bắt cóc nạn nhân, gây hoang mang dư luận, công ty thám tử tư cho hay.

Vi phạm kỷ luật bị buộc thôi học, Bình thông thuộc địa hình và thường dùng dao uy hiếp, khống chế nữ sinh rồi cướp laptop, điện thoại và các tài sản có giá khác. Ngày 3/6/2012, tại phòng trọ sinh viên ở phường Hòa Khánh Bắc, Bình dùng dây thép trói hai nạn nhân, lấy đi hai chiếc laptop... Tiếp tục vào ngày 25/10, Bình đem túi xách đến phòng một nữ sinh vờ gửi lại rồi bất ngờ cầm dao uy hiếp, trói chân tay và nhét khăn vào miệng nạn nhân để cướp máy tính, điện thoại. Thủ đoạn của Bình hết sức tinh vi và hành động nhanh chóng khiến nạn nân không kịp tri hô.

Tiếp tục vụ việc vào tối 10/12, sau khi cướp hụt chiếc laptop giá trị cao của nữ sinh tại phường Hòa Khánh Nam, trên đường bỏ chạy, Bình lao vào một phòng trọ cầm dao khống chế 4 sinh viên suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, gây ra sự hoảng loạn cho cả khu dân cư vì tính mạng của các nữ sinh bị đe dọa nghiêm trọng. Công an Đà Nẵng đã huy độn hơn 100 công an, dân quân bao vây hiện trường; trưởng công an quận Liên Chiểu nhiều lần thuyết phục, khuyên nhủ nhưng Bình vẫn không buông hung khí. Sau khi đọc cho con tin viết thư xin lỗi gia đình và bạn gái, Bình đồng ý thương lượng với một công an và sau đó đã tra tay vào còng, Bình bị bắt nhanh chóng sau đó với sự an toàn của các nữ sinh.

Ngày 12/12, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm (Công an thành phố Đà Nẵng) đã khen thưởng đột xuất cho cán bộ cảnh sát công an quận Liên Chiểu tham gia vào vụ giải cứu các nữ sinh số tiền 10 triệu đồng, Công an phường Hòa Khánh Nam 3 triệu đồng và Phòng Cảnh sát trật tự - cơ động 2 triệu đồng vì tinh thần mưu trí, dũng cảm khi tham gia vụ giải cứu 4 sinh viên bị Bình bắt làm con tin. Lời khuyên của dịch vụ thám tử: Đây là bài học cần nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng nguy hiểm làm liều vì động cơ cướp bóc.