Tin tức

Lừa đảo 2 tỉ đồng nhờ chạy việc làm

Các vụ lừa đảo vì nhẹ dạ cả tin và cả vì tư tưởng nhở xả xin xỏ cố hữu, công ty thám tử hải dương và dịch vụ thám tử tử tại biên hòa đưa tin vụ việc lừa đảo 2 tỉ với lý do chạy việc làm.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng công an tỉnh Gia Lai, cơ quan này cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Phước sinh năm 1965, phường Đống Đa, thành phố Pleiku, Gia Lai, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà người này đã vi phạm trước đó, bản tin công ty dịch vụ thám tử tư biên hòa và văn phòng dịch vụ thám tử tại tp hải dương năm 2018.

Thám tử tại Hải Dương, Biên Hòa - Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Phước đã tự tính toán và bịa đặt thông tin, nhằm tạo lòng tin, bà này giới thiệu có mối quan hệ với người có chức vụ, quyền hạn là lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các ban ngành khác và có khả năng xin đi học, xin việc trong ngành công an; xin xét tuyển vào biên chế; xin chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước,… Với chiêu thức này, Phước đã nhận số tiền 2 tỉ đồng từ 14 người muốn chạy việc làm, sau đó chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân mà không thực hiện đúng các cam kết trước đó, sự việc cho thấy các đối tượng sẵn sàng lừa đảo với nhiều hình thức.
 
Công an tỉnh Gia Lai cho biết, hành vi của bà Phước đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự. Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Phước đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sự việc lừa đảo cũng có lỗi của nạn nhân, khi dùng tiền để chạy chọt công việc, tạo cơ hội cho đối tượng lừa đảo.
 
Vụ việc nghiêm trọng này đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, đối tượng lừa đảo sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật, đây cũng là bài học cho những người có tư tưởng dùng tiền chạy chọt mà không bằng thực lực của mình.
 
Biên soạn bài viết: công ty văn phòng thám tử tại biên hòa và văn phòng thám tử tại hải dương 2018.

Công ty dịch vụ thám tử: lừa đảo, việc làm, chạy việc làm,