Tin tức

Cựu chánh án dân sự ở Cà Mau ra tòa lĩnh án

Vụ việc cựu chánh án ăn tiền gây hoang mang dư luận, vừa qua cựu chánh án dân sự ở cà mau ra tòa vi nhận 50 triệu đồng, bản tin thám tử tại kiên giang và dịch vụ thám tử tư biên hòa.

Bản tin dịch vụ thám tử tại biên hòa và công ty dịch vụ thám tử tại kiên giang đưa tin vụ việc nguyên Chánh tòa dân sự tỉnh Cà Mau bị cáo buộc đã nhận 50 triệu đồng của đương sự với lời hứa giúp chạy thắng án nhưng không làm, vụ việc cho thấy có nhiều sâu mọt sẵn sàng đổi tránh thay đen để lấy tiền tiêu sài, vụ việc này rất nghiêm trọng làm người dân mất lòng tin với cơ quan chức năng pháp luật.

Theo đó, vụ việc Nguyễn Chí Văn, nguyên là Chánh tòa dân sự tòa án tỉnh Cà Mau vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau tuyên 24 tháng tù treo về hành vi lừa đảo mà người này thực hiện trước đó. Vụ việc xảy ra khi người này bị cáo buộc khi còn đương chức đã nhận 50 triệu đồng của một người dân, hứa chạy thắng án dân sự do Tòa án tỉnh Cà Mau thụ lý.
 
Sau khi nhận tiền của người này nhưng Văn không thực hiện được lời hứa nên bị đòi lại tiền đã đưa trước đây. Tuy ông không bị đương sự tố cáo, nhưng cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra và chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra để điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng này, tin thám tử biên hòa kiên giang.
 
Vào tháng 9/2017, Văn bị khởi tố hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng cho tại ngoại, ông này cũng bị kỷ luật khai trừ Đảng. Cũng tại Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, hai năm trước, thư ký tòa Hứa Minh Cảnh cũng bị phát hiện nhận 25 triệu đồng của một đương sự và bị tuyên án 7 tháng tù giam, vụ việc này làm bài học nhưng nhiều đối tượng vẫn tham lam những đồng tiền bất chính.
 

Công ty dịch vụ thám tử: chánh án, dân sự, cà mau,