Tin tức

4 người bị triệu tập ở vụ cháy Zone 9

4 người liên quan bị triệu tập ở vụ cháy Zone 9, vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại Hà Nội làm 6 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến mới đây, tin thám tử cho biết - Trong ngày 20/11, Công an quận Hai Bà Trưng, triệu tập 4 công nhân liên quan đến vụ cháy quán bar ở khu 'hợp tác xã Zone 9' (Trần Thánh Tông, Hà Nội) làm 6 người chết để điều tra nguyên nhân và trách nhiệm. Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ nhằm xác minh chính xác nguyên nhân và người gây ra vụ hỏa hoạn làm 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Thám tử cho hay - Một lãnh đạo công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan công an đang triệu tập 4 công nhân trực tiếp liên quan đến vụ cháy bar Fuse để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, vụ việc đang được khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của những người gây nên vụ cháy khủng khiếp làm 6 người thiệt mạng.

Bốn người này gồm Trần Văn Út (24 tuổi), Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi), và Hoàng Văn Phong (38 tuổi), cùng ở Hà Nam làm công nhân và Phạm Quang Huấn (29 tuổi) là chủ xưởng cơ khí, những người được cho là trực tiếp thi công tại công trình Zone 9.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Quang Huấn cho biết, xưởng ký hợp đồng với bar trên từ ngày 20/10. Thời điểm xảy ra vụ cháy, ngoài Huấn còn có 6 công nhân của xưởng đang hàn các tấm ốp trần bằng kim loại, muội lửa hàn bắn vào vật liệu dễ cháy dẫn đến hỏa hoạn, đây được cho là nguyên nhân trực tiếp gâu cháy.

Huấn khẳng định, trước khi hàn xì, đã che chắn nhưng không kín hết, khi đám cháy bùng lên, anh ta cùng kíp thợ không khống chế nổi, phải bỏ chạy ra ngoài thoát thân. Sáu thợ xây và phụ hồ đang làm việc bên trong công trình này không kịp chạy nên đã bị ngạt khí và tử vong.

Sáng 20/11, khu Zone 9 đã bị tạm dừng hoạt động, một chủ cửa hàng trong khu vực bị cháy lo lắng hỏi han tình hình và xin được vào kiểm tra, bên cạnh là tờ thông báo đóng cửa do sự cố. Ảnh: Nguyên Anh

Công an quận Hai Bà Trưng và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn. Có nhiều thiết bị máy cắt, máy hàn, đáng chú ý, mỏ hàn vẫn dính trên giàn sắt lắp đặt trên trần nhà. Cơ quan công an đã thu giữ một số mẫu vật về giám định.

Trước đó, chiều 19/11, hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực cải tạo bar Fuse khi 10 công nhân đang sửa chữa, lắp đặt nội thất. Vụ cháy khiến 6 người tử vong do ngạt khói. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở phòng cháy chữa cháy Hà Nội nhận định nguyên nhân là do công nhân bất cẩn, để lửa hàn bắn vào vật liệu thi công có nhiều tấm xốp và gây cháy. Trong thời gian gần đây đã có nhiều vụ việc cháy có nguyên nhân từ hàn xì, nhưng công nhân thi công rất chủ quan để tiếp tục xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Tham-tu.com

Công ty dịch vụ thám tử: triệu tập, cháy Zone 9,