Tin tức

Thám tử Đài Loan thu 230 kg heroin từ Việt Nam

Nguồn tin thám tử tư cho hay Đài Loan tịch thu 230 kg heroin trị giá khoảng 300 triệu USD trên chuyến bay từ Việt Nam

Nguồn tin mới nhận từ thám tử tư, cơ quan phòng chống ma túy của Đài Loan hôm qua bắt 7 nghi phạm và tịch thu 600 bánh heroin ước tính khối lượng lên đến 230 kg, trị giá được cho vào khoảng 300 triệu USD. Số ma túy này được cất giấu bí mật trong một máy bay chở hàng cất cánh từ Việt Nam, đây là số lượng ma túy lớn nhất bị phát hiện và thu giữ có nguồn gốc từ Việt Nam trong vòng 20 năm qua tại đảo quốc Đài Loan.

Nguồn tin chính thức từ thời báo Taipei Times dẫn lời các nhà điều tra và thám tử Đài Loan hôm qua thông báo vừa triệt phá vụ buôn lậu ma túy bằng máy bay chở hàng lớn nhất trên đảo này trong vòng 20 năm qua, số lượng ma túy khổng lồ đã được vận chuyển thông qua đường hàng không.

Một công tố viên cho biết chiếc máy bay tới sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan vào khoảng 3h20 sáng. Sau khi mở kiện hàng, các nhân viên an ninh đã cử chó nghiệp vụ kiểm tra, các nhà điều tra phát hiện 600 bánh heroin, nặng tổng cộng 229 kg, được giấu trong 12 dàn loa, số ma túy trên được che đậy một cách kỹ càng nhằm đánh lạc hướng cơ quan an ninh.

Theo đó, cách nguy tạo là mỗi dàn loa rỗng chứa 50 bánh và các bánh được phủ chocolate nhằm tránh bị chó nghiệp vụ phát hiện, Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan (CIB) cho biết, nếu được bán ra thị trường, số ma túy này có thể trị giá ước tính 300 triệu USD, đây là số lượng ma túy khổng lồ từng bị phát hiện tại đảo quốc này.

Văn phòng thám tử cũng cho hay 7 người bị bắt giữ, trong đó nghi phạm chính được cho là có tên là Wong, ngoài ra một nghi phạm nữa tên là Chu, làm việc cho một công ty hậu cần kho vận, và một nghi phạm tên Yeh, được cử đến để nhận ma túy tại sân bay, các nghi can còn lại đang tiếp tục được làm rõ danh tính.

Wong, nghi phạm cầm đầu, từng làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa và quen thuộc với các kênh vận chuyển hàng, Y từng đến Việt Nam và Trung Quốc nhiều lần, rất có thể là để xử lý ma túy bất hợp pháp, các nhà điều tra cho biết, nguồn tin điều tra vẫn được cung cấp một cách giới hạn giúp việc điều tra được thuận lợi hơn.

CIB cũng nói thêm rằng năm ngoái, họ phát hiện Wong và các nghi phạm khác tham gia vào đường dây buôn lậu heroin, vì vậy các nhà điều tra bắt đầu theo dõi hoạt động của chúng. CIB cho biết phát hiện một chuyến bay chở hàng chứa một lượng lớn heroin sáng 17/11 sẽ đi từ Việt Nam đến đảo quốc Đài Loan.

Số ma túy này được cho là sản xuất tại Myanmar, đang trên đường đến Đài Loan qua Việt Nam, số ma túy nằm trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Văn phòng cũng cho hay những nghi phạm Đài Loan sống ở Trung Quốc đại lục đã hướng dẫn Wong cùng những kẻ khác thực hiện hành vi, phía Đài Loan cho rằng sau các vụ triệt phá và tịch thu từ 80 tới 100 kg ma túy trong thời gian gần đây, đang có nhu cầu lớn về heroin trên hòn đảo này và những tên buôn lậu càng cố nhập khẩu lượng ma túy ngày càng lớn hơn. Như vậy, với việc bắt được số lượng ma túy rất lớn này, cơ quan an ninh Đài Loan đã cho thấy trình độ nghiệp vụ rất tốt cũng như luôn theo sát các hoạt động của các băng nhóm buôn bán ma túy quốc tế.

Công ty dịch vụ thám tử: thám tử, đài loan, heroin, việt nam,