Tin tức

Nhiều người mắc bẫy tín dụng đen Bình Dương

Các vụ việc bẫy tín dụng đen làm tan cửa nát nhà nhiều gia đình, nhiều trường hợp bị phá sản, công ty dịch vụ thám tử tại bình dương và biên hòa đưa tin vụ việc nhiều người mắc bẫy tín dụng ở Bình Dương.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, công an thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương vào ngày 3/4/2018 đã ra quyết định tạm giữ 7 nghi can liên quan để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và cho vay nặng lãi mà các đối tượng này đã phạm phải trước đó, các quỹ tín dụng làm nhiều gia đình phá sản, điêu đứng vì các khoản lãi mẹ lãi con, bản tin công ty dịch vụ thám tử tại biên hòa và thám tử tư bình dương giá rẻ 2018.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, anh Phạm Văn Lợi 28 tuổi và người bạn cảu anh này đã tiến hành thế chấp giấy tờ để vay 25 triệu đồng của chi nhánh Công ty Nhất Tính ở thị xã Dĩ An theo thỏa thuận của 2 người này với công ty. Vào ngày 23/3/2018, hai người này không có khả năng trả nợ món tiền trên và các khoản lãi vay, nên hai người này bị 16 nhân viên của công ty đánh đập, khống chế đưa về trụ sở ép trả tiền trước đó, tin thám tử biên hòa và thám tử bình dương.
Nhận được tin báo từ các nạn nhân, lãnh đạo công an đã cử hàng chục Công an thị xã Dĩ An truy xét, bắt giữ các nghi can vi phạm pháp luật này. Công an tiến hành khám xét trụ sở công ty, cảnh sát thu giữ 500 giấy vay nợ với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, nhiều sổ sách phục vụ hoạt động tín dụng đen, cùng nhiều hung khí mà các đối tượng này sử dụng.
Từ năm 2017 đến nay, với danh nghĩa công ty, nhóm đối tượng này đã cho vay trên địa bàn tỉnh Bình Dương với lãi suất cao, thu lợi bất chính. Các đối tượng phát tờ rơi, treo băng rôn cho vay với thủ tục đơn giản, chỉ cần giấy tờ xe và CMND nhưng cho vay đến 90% giá trị xe nhằm thu hút những người cần tiền gấp mà không thể làm thủ tục vay người thân hay ngân hàng.
Rất nhiều nạn nhân đã bị mắc lừa vào đường dây này, phải trả những khoản lãi cao, nếu không sẽ bị nhóm đối tượng bắt giữ, hành hung... cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ mở rộng vụ việc.
 
Biên soạn bài viết: dịch vụ thám tử tại bình dươngthám tử tại biên hòa 2018./.