Tin tức

Bắt hai đối tượng lừa đảo bán dây điện giả

Vụ việc cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng ở Hải Phòng, Hà Nội chuyên bán hàng giả được dư luận đánh giá cao, bản tin công ty dịch vụ thám tử hà nội.

Những năm gần đây, các đối tượng thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người tiêu dùng rồi bán hàng nhái, hàng giả, gây thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn khi sử dụng. Mới đây cơ quan chức năng tại Hà Nội đã tiến hành bắt giữ các đối tượng tại Hải Phòng đang lừa đảo bán dây điện giả, vụ việc được hoan nghênh bởi sự trách nhiệm của cơ quan chức năng, thám tử hà nội.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào chiều ngày 8/7/2019, theo công an phường Hoà Hải, Đà Nẵng, đơn vị này đã bàn giao hai đối tượng là Phạm Văn Đông 42 tuổi, quê Hà Nội và Vũ Văn Dương 36 tuổi, quê Hải Phòng cho công an quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng) để điều tra theo thẩm quyền về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà 2 đối tượng này cùng nhau thực hiện, công ty thám tử và dịch vụ thám tử hà nội đưa tin.
 
Khoảng vào thời gian đầu tháng 6, Đông rủ Dương lên Hà Nội thực hiện các hành vi lừa đảo, tiếp đó, hai đối tượng này cùng nhau thuê ôtô tự lái đi mua 40 cuộn dây điện dỏm có chất lượng kém, với giá 200.000 đồng/cuộn, về dán mác nhái thương hiệu của một hãnh uy tín trên thị trường rồi tăng giá lên 2,7 triệu đồng/cuộn.
 
Thực hiện hành vi này, các đối tượng đóng giả thợ điện, vào Đà Nẵng lừa nói vừa làm xong công trình, cần thanh lý dây điện với giá rẻ để lấy tiền về quê, nhằm bán dây điện cho người dân không am hiểu về kỹ thuật và ham hàng rẻ.. Trong phi vụ này, hai đối tượng Đông và Dương bán được bốn cuộn ở Đà Nẵng rồi vào Bình Dương trốn đi một thời gian. Không dừng lại tại đó, vào ngày 27/6, hai nghi can quay lại Đà Nẵng tiếp tục lừa một khách hàng ở quận Thanh Khê lấy tiền bất chính. Trong vụ việc này, Khách hàng đã đặt cọc trước 500.000 đồng, về nhà thì phát hiện dây điện dỏm nên đã trình báo công an về hành vi của 2 người này. Công an tạm giữ 4 cuộn dây điện, 8 điện thoại di động cùng ôtô Đông và Dương đi lừa đảo để điều tra làm rõ vụ việc.
 
Biên soạn vụ việc lừa đảo tại Đà Nẵng, dịch vụ thám tử hà nội và công ty thám tử năm 2019.

Công ty dịch vụ thám tử: hà nội, dây điện,